Bạn đang phân vân không biết nên xác định kích thước cửa chính như thế nào để chuẩn và hợp phong thủy, bởi bạn là người chưa có kinh nghiệm?

Hiểu được điều đó, hôm nay Cơ khí Huỳnh Gia An sẽ bật mí cho các bạn cách xác định kích thước của cửa chính chuẩn và hợp với phong thủy nhất.

Xác định kích thước cửa chính theo phong thủy

Khi xây cửa chính cho ngôi nhà nhiều người rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bởi kích thước của cửa chính nếu hợp phong thủy sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Để xác định kích thước của cửa chính hợp với phong thủy bạn cần sử dụng thước lỗ ban có chiều dài là 52,2cm hay còn gọi là thước lỗ ban đo thông thủy. Nếu để ý bạn sẽ thấy thước được chia làm 8 cung lớn, mỗi cung dài 65mm.

Trong 8 cung lớn này sẽ có 4 cung xấu và 4 cung đẹp. 4 cung đẹp đó là cung thiên tài, nhân lộc, tể tướng, quý nhân. Như vậy các bạn chỉ cần đo kích thước của cửa chính đúng với số đo của các cung đẹp kể trên là được.

Thước ban lỗ giúp xác định kích thước cửa chuẩn Phong Thủy
Xác định kích thước cửa hợp phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Lưu ý: nên tránh xa 4 cung xấu khi xác định kích thước của cửa chính để làm nhà. Nếu cố tình làm kích thước cửa phạm vào 4 cung này sẽ khiến gia chủ có thể gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn cũng không nên làm cửa nhà chính có kích thước quá rộng hoặc quá cao. Bởi như vậy sẽ nảy sinh nhiều thị phi, của cải làm ra không giữ được lâu.

Thước ban lỗ giúp xác định kích thước cửa chuẩn Phong Thủy – Quý khách có thể kiểm tra trực tiếp tại đây

Kích thước cửa chính hai cánh không đều nhau

Nếu đang có ý định xây cửa chính có kích thước hai cánh không đều nhau thì bạn có thể áp dụng theo kích thước chuẩn mà chúng tôi đã xác định.

Ví dụ như nếu kích thước cửa có chiều rộng là 1090mm và kích thước chiều cao là 2120mm thì nên chia thành 2 cánh, 1 cánh lớn có kích thước chiều rộng là 690mm, còn cánh nhỏ có kích thước chiều rộng là 400mm. Ngoài ra, cùng chiều cao như vậy bạn cũng có thể xây kích thước chiều rộng dài hơn là 1260mm, với kích thước cánh cửa lớn là 810mm và kích thước cánh bé là 450mm.

Nên xem: Bí quyết sơn cửa sắt mới và cũ đẹp

cửa đinh bằng sắt có kính 2 cánh chuẩn phong thủy

Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau

Đối với kích thước của cửa chính có hai cánh đều nhau thì bạn có thể xác định kích thước dựa vào chiều dày của khuôn cửa.

– Đối với khuôn cửa dày 4,5cm thì chiều cao của cửa là 2165mm còn kích thước chiều rộng cửa có thể là 1180mm, 1380mm, 1620mm, 1850mm.

– Đối với khuôn cửa dày 6cm thì chiều cao của cửa là 2180mm, kích thước chiều rộng có thể là 1210, 1380, 1650, 1880.

Tất cả những kích thước này có thể thay đổi tùy theo ý của chủ nhân. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để xác định kích thước phù hợp và hợp với phòng thủy của từng gia chủ.

Kích thước cửa chính 4 cánh đều như nhau

Cũng giống như cửa 2 cánh đều nhau thì cách xác định kích thước của cửa 4 cánh đều nhau cũng có thể xác định dựa theo chiều dày khuôn cửa.

Cửa sắt pano 4 cánh
Cửa sắt pano 4 cánh

– Đối với khuôn cửa dày 4,5cm thì chiều cao của cửa là 2165mm, kích thước chiều rộng có thể là 2450, 2640, 2710, 2910, 3500, 3690.

– Đối với khuôn cửa dày 6cm thì chiều cao là 2480mm, kích thước chiều rộng có thể là 2670, 2740, 2940, 3530, 3720

Trên đây là cách xác định kích thước cửa chính thông dụng đã được tính toán hợp với phong thủy. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được các xác định kích thước của cửa chính như thế nào là đạt chuẩn.

Nếu vẫn đang phân vân không biết nên xác định kích thước cửa chính như thế nào hãy liên hệ với Công ty TNHH TM – ĐT Huỳnh Gia An. Với nhiều năm hoạt động ngành sắt mỹ thuật cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng nhiều lời khuyên chính xác nhất.

    2 thoughts on “Cách xác định kích thước cửa chính chuẩn, hợp phong thủy

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.